Ngôi nhà cho gia đình đa thế hệ: Gắn kết gia đình với cửa nhôm kính

22 December, 2023

Một nơi cư trú nhiều thế hệ ở ngoại ô Bangkok, đường Phutthamonthon Sai3, Thái Lan. Ngôi nhà được thiết kế bởi Ayutt và Associates Design cho đại gia đình gồm 3 thế hệ: ông bà, con gái và cháu trai. Xuất phát từ mong muốn của khách hàng là giữ lại những giá trị gia đình bền chặt, lưu giữ những ký ức trọn vẹn cùng người thân. Khách hàng đã mong muốn có một ngôi nhà tôn vinh sự đoàn kết nhưng cũng có mức độ tách biệt và riêng tư cho cuộc sống hiện đại bận rộn.

Ngoi-nha-cho-gia-dinh-da-the-he-thiet-ke-hinh-chu-HNgôi nhà cho gia đình đa thế hệ thiết kế  hình chữ “H” vuông góc để ôm lấy và mở rộng ngôi nhà ra cảnh quan

Ngôi nhà có diện tích 1.500 m2. Có 5 phòng ngủ và mỗi phòng có WC riêng. Không gian sống chính gồm: hành lang, hồ bơi, sân thượng và sân vườn được thiết kế và bố trí không gian mở liên kết cho tổng thể của toàn bộ căn nhà, mang thiên nhiên vào không gian sống.

Ý tưởng ngôi nhà được bắt đầu với ý tưởng đơn giản là những chiếc hộp được xếp chồng lên nhau. Ngôi nhà trở thành hình chữ “H” vuông góc để ôm lấy và mở rộng ngôi nhà ra cảnh quan. Việc liên kết các không gian từ ngoại thất, nội thất đến sân trong đã xóa bỏ khoảng cách ranh giới giữa chúng.

Ở lầu dưới, phòng ngủ của cha mẹ được thiết kế để tận dụng không gian sáng và thông thoáng với cửa sổ lớn. Điều này tạo ra cảm giác thú vị khi nhìn lên cao và mái che của phòng ngủ tầng trên che nắng có tầm nhìn hướng ra hồ bơi. Phòng khách là nơi được tận hưởng tối đa phần đẹp nhất của cảnh quan toàn cảnh hai bên.

Ngoi-nha-cho-gia-dinh-da-the-he-co-khoang-san-vuonNgôi nhà cho gia đình đa thế hệ có khoảng sân vườn, hồ bơi, vừa để ông bà nghỉ ngơi, vừa để con cháu chơi đùamoi-khong-gian-ket-noi-voi-thien-nhienMọi không gian của nhà cho gia đình đa thế hệ kết nối với thiên nhiên bằng hệ vách mở moi-khong-gian-ket-noi-voi-thien-nhien-qua-cua-nhom-kinhMọi không gian trong nhà được kết nối với thiên nhiên qua cửa nhôm kính

Ayutt và Associates Design đã tạo ra những công trình kiến trúc độc đáo với sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng bảo vệ nhiệt hiệu quả. Ngôi nhà được thiết kế với mặt tiền nhôm hướng ra đường nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ. Phía sau ngôi nhà là một bề mặt kiên cố, trong khi mặt còn lại hướng ra sân nội bộ với sân vườn và hồ bơi tràn ngập ánh nắng tự nhiên. Các cửa sổ lớn giống như những bức tranh sơn dầu khổng lồ, tạo nên sự thuần khiết và tinh tế cho ngôi nhà.

Lấy cảm hứng từ kiến trúc cửa nhôm kính của các công trình nổi tiếng trên thế giới. VIC Với gần 35 năm kinh nghiệm thực hiện hàng trăm dự án quy mô và đòi hỏi tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đem đến những giải pháp hoàn hảo, tối ưu và bền vững cho mỗi công trình. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua Hotline 1900 3203 nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia VIC hàng đầu, mang đến không gian sống đẳng cấp và tinh tế.