6 lợi ích cửa lùa đem lại cho không gian sống

5 May, 2023

Cửa lùa sẽ là một phần tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Có nhiều lợi ích khi lắp đặt hệ cửa lùa hiện đại trong nhà. Chúng tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, tăng lưu thông không khí và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển ra vào.

1. Tăng ánh sáng tự nhiên

Cửa lùa có các tấm kính lớn cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu sáng vào nhà khi có mặt trời. Với kích thước lớn từ sàn đến trần, bạn có thể không cần bật đèn trong nhà vào ban ngày mà vẫn có đủ ánh sáng để sinh hoạt. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí hóa đơn hàng tháng của bạn. Đồng thời, ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác thân thiện và tạo ra nguồn cảm hứng lớn cho những người sống bên trong.

2. Lưu thông không khí 

Cửa lùa có kích thước lớn sẽ tạo ra sự khác biệt trong việc lưu không khí bên trong nhà. Thông thường vào mùa hè, cửa lùa sẽ được mở rộng ra tối đa để đón gió. Tạo cảm giác thoáng đãng và giảm nóng bên trong nhà, giúp cải thiện chất lượng không khí và được hòa mình với thiên nhiên. Đồng thời, cửa lùa giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm nhu cầu sử dụng máy điều hòa, giúp tối ưu chi phí vận hành cho gia chủ.

3. Mở rộng lối đi

Những cửa lùa kích thước lớn cho phép mở rộng không gian lối ra vào. Rất thích hợp cho những buổi tụ họp gia đình, bạn bè hay những buổi tiệc ngoài trời cần tạo không gian liền mạch và rộng rãi giữa bên trong và bên ngoài. Đồng thời, đối với những trường hợp cần di chuyển những vật dụng lớn như ghế sofa, giường, bàn ăn…, cánh cửa lùa lớn sẽ giúp việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

4. Tăng độ thẩm mỹ 

Cửa lùa giúp tăng tính thẩm mỹ và sang trọng cho ngôi nhà bằng thiết kế tối giản nhưng đầy tinh tế. Bằng cách thay thế một bức tường đơn điệu thành một không gian mở đầy sáng tạo. Có thể loại bỏ cảm giác nhỏ chật và làm cho phòng trông rộng hơn, nghệ thuật hơn.


5. Tối đa hóa không gian 

Cửa lùa có thể tạo ra ảo giác quang học, tương tự như gương, khiến không gian trông lớn hơn so với thực tế. Vì vậy cửa lùa rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích hạn chế, bởi vì bản chất chúng chỉ trượt qua nhau trên một đường ray thay vì mở ra bên ngoài như cửa mở bằng bản lề. Bạn không cần phải để trống không gian xung quanh để đóng mở cửa.

6. Mở rộng tầm nhìn 

Khi chúng ta muốn kết nối không gian bên trong lẫn bên ngoài, thông thường chúng ta chọn cách làm thêm nhiều cửa sổ. Tuy nhiên, lợi thế của cửa lùa là có thể mở rộng tầm nhìn của bạn nhiều hơn cửa sổ mang lại thông qua tấm kính lớn. Việc mở rộng tầm nhìn không chỉ giúp bạn hòa mình với thiên nhiên mà còn khởi tạo cho bạn một không gian sống đầy nghệ thuật. Đặc biệt, cửa lùa còn hữu ích cho các bậc phụ huynh có trẻ nhỏ vì có thể dễ dàng giám sát và đảm bảo  chúng an toàn khi chơi ngoài trời.

VIC có thể hỗ trợ bạn với tư vấn chuyên nghiệp và lắp đặt cửa lùa, cửa đi hoặc cửa sổ chất lượng cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang xem xét bất kỳ lựa chọn nào, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 1900 3203 ngay hôm nay.